Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

     
Super UserLượt xem: 4019

Lại một đợt tiếp nhữa bạn được tận mắt chứng kiến sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, trung thu năm nay chẳng yêu cầu sắm lò nướng để nướng bánh nữa, bạn chỉ cần nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là sẽ có ngay phần đa mẻ bánh trung thu thơm ngon chuẩn chỉnh vị. Tìm hiểu thêm công thức làm bánh trung thu bởi nồi rán không dầu mà lại dvic.com.vn đã gợi ý cho chính mình dưới phía trên nhé!

Nguyên liệu làm cho bánh trung thu bằng nồi cừu không dầu

- 200gr đỗ xanh đã vứt vỏ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

- 150gr đường trắng.

- 30gr bột bánh dẻo.

- 50gr dầu ăn.

- 50gr mạch nha.

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh trung thu

- 300gr bột mì.

- 1 – 2 lòng đỏ trứng gà.

- 5gr mật ong.

- 15gr bơ đậu phộng.

- 40gr dầu thực vật.

- 210gr nước con đường bánh nướng.

Nguyên liệu dùng làm phết phương diện bánh

- 1 lòng đỏ trứng gà.

- 1/2 thìa nước mặt đường bánh nướng.

- 1 chút sữa tươi.

- 1 chút dầu ăn.

Xem thêm: Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia, 25 Món Nhậu Ngon Lạ Miệng

Cách làm nhân bánh

Đậu xanh lấy ngâm nội địa ấm trong khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau thời điểm ngâm xong, bạn rửa qua rồi mang đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.

Cho phần đậu nấu chín vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố nhằm xay nhuyễn. Sau khi xay xong, các bạn cho ra một chiếc chảo phòng dính rồi bước đầu sên đậu. Có thể thêm chút mặt đường rồi đảo thường xuyên để đường tan hết.

Hòa bột bánh dẻo cùng dầu ăn uống rồi cho vô nhân đậu. Liên tiếp sên tính đến khi hỗn hợp trở bắt buộc dẻo hơn, quấn hơn và không bén thì các bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng tầm vài phút trong khi thấy nhân đậu gắng được thành từng viên là được.

Khi phần đậu xanh nguội, lấy vo thành từng viên tròn rồi bọc kín đáo và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Cùng với nhân bánh nướng chúng ta cần chú ý tỉ lệ vỏ với nhân bánh nhằm khi ép khuôn cùng nướng vỏ bánh không xẩy ra vỡ. Nếu như bánh bao gồm trọng lượng 150gr thì nhân tương thích là 100gr/c.

Cách làm cho vỏ bánh

Trộn đều các thành phần hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng thuộc lòng đỏ trứng gà, mật ong và ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Ví như rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không xẩy ra lộm cộm nhé. Sau khoản thời gian bột được nhào thành khối xong thì bọc kín đáo lại sau đó khiến cho bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

Để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút thì tạo thành từng viên trọng lượng 50gr. Sau khi đã chia hồ hết thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng dính rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại làm sao để cho nhân không biến thành hở ra ngoài.

Phết một tấm dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để không xẩy ra dính vỏ khi đóng khuôn. Bỏ phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng qui định ép chặt trong 8 giây nhằm bánh chắc hẳn rằng rồi dịu nhàng rước bánh ra khỏi khuôn, làm cho lần lượt cho tới hết.

*

Cách có tác dụng bánh trung thu bởi nồi cừu không dầu

Làm lạnh nồi rán không dầu sinh sống 180ºC trong khoảng 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở ánh nắng mặt trời 150ºC vào 5 phút thì rước ra, để bánh nguội.

Khi bánh nướng đang nguội, bạn phết tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng kê nước đường bánh nướng sữa tươi dầu ăn uống lên phương diện bánh rồi mang nướng tiếp lần 2 nghỉ ngơi 140ºC trong tầm 4 phút, thấy bánh đổi màu xém tiến thưởng thì lại rước ra, nhằm nguội rồi lại quét hỗn hợp lên.

Lần 3, bạn nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 140ºC thêm 5 phút nữa là được. Khi mang bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng mà khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở yêu cầu mềm hơn.

Lưu ý khi làm bánh trung thu bởi nồi rán không dầu:

- khoảng không nồi cừu không dầu khá bé dại nên ví như làm nhiều bánh các bạn sẽ phải cần mẫn nướng những lần.

- Để tránh triệu chứng bánh nướng bị nứt, đổi thay dạng, chúng ta nên dùng cân nặng điện tử để cân nặng bột thật đúng chuẩn khi phân chia vỏ bánh với nhân bánh.

Xem thêm: Chơi Game Pikachu 2003 Phiên Bản Cũ, Mới Miễn Phí Cho Máy Tính

- quanh đó nhân đậu xanh, các chúng ta cũng có thể làm bánh nướng nhân thập cẩm, nhân khoai môn… bằng nồi chiên không dầu.Nhìn chung, cách làm và vật liệu làm bánh trung thu bằng nồi cừu không dầu không khác so với giải pháp làm bánh trung thu bằng lò nướng. Mặc dù nhiên, quá trình nướng bánh bởi nồi chiên không dầu dễ dàng và đơn giản hơn đối với lò nướng. Nếu gia đình bạn chỉ hy vọng làm vài mẫu bánh để ăn thì gạn lọc làm bánh bằng nồi chiên không dầu đang vô cùng tiện lợi và dễ dàng dàng. Chúc bạn thành công với mẻ bánh trung thu nướng bánh nồi chiên không dầu của mình!