CÁCH NẤU BÁNH CANH VỊT QUẢNG TRỊ

     
Bạn đang xem: Cách nấu bếp Bánh Canh Vịt Quảng Trị, thơm và ngon Cháo Bánh Canh Vịt Quảng Trị tại dvic.com.vn

Du khách hàng tới Quảng Trị thưởng méo phương diện bảo chẳng bao gồm món ăn gì đặc biệt, quanh đi luẩn quẩn lại cũng bún, cháo, bánh nậm, bánh lọc…, đa số địa phương nào cũng có. Hôm trước, bạn tới nhà, các bạn cũng lắc đầu vì chuyển đi Quảng Trị không thưởng thức được món gì quánh trưng, tôi bảo chúng ta nhầm, sống đó tất cả món cháo bột vịt nạp năng lượng một lần đố ai quên được.

*

Cháo bột chứ chưa phải cháo, ấy là bí quyết gọi khác của bánh canh, tuyệt cháo vạc chóng (sợi bột như chiếc vạc giường). Không để các bạn đợi lâu, tôi chạy ào ra chợ mua ngay bây giờ con vịt cỏ, cam kết bột gạo và hương liệu gia vị về nấu nồi cháo bột quê hương cho mình thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh vịt quảng trị

Đang xem: cách nấu bánh canh vịt quảng trị

*

Nên chọn các loại vịt cỏ, thịt chắc, không nhiều mỡ, chặt ra từng miếng lớn chừng bố ngón tay, lấy ướp với củ nén, muối, bột ngọt, ít nước mắm. Ướp chừng một tiếng đồng hồ là ban đầu nấu được.

Bắc chảo với không nhiều dầu lên phòng bếp phi thơm với củ nén, rắc ớt bột làm màu cho lôi kéo rồi đổ vịt lên xào. Khi vịt vừa chín tới tới thì tắt lửa, tránh việc xào thừa lâu vì chưng khô miếng thịt, mang đến lúc hầm vẫn mất vị ngọt.

Sau đó, các bạn nấu một nồi nước sôi, mang đến vịt đang xào lên hầm đến khi miếng vịt mềm, đừng nhằm rục quá ăn uống sẽ mất ngon. Cho tới đoạn này, các bạn tôi thắc mắc sao ko đổ nước giá buốt trực tiếp lên nồi vịt đến tiện mà yêu cầu nấu nước sôi mất công?

Xin đáp ngay, là do đổ nước rét mướt lên sẽ nghe hương thơm tanh. Tôi cũng không giải thích được điều này, dẫu vậy ngày nhỏ, bởi lười nhưng mà làm như cách bạn nói nên anh chị em tôi phải ăn uống một bữa vịt nghe mùi tanh tanh khó khăn chịu. Mấy mệ, mấy o quê tôi ai cũng phải nấu ăn nước sôi trước, đổ vịt lên sau.

Khi vịt sẽ mềm, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, nếu tất cả ruốc thì thêm 1 ít đang nghe mùi khôn xiết thơm.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Trên Gà ( Leucocytozoonosis In Chickens)

*

Bột gạo tách ra từng sợi đến khỏi dính nhau, trụng qua nước sôi xong để ráo. Nấu bếp cháo bột vịt hay sử dụng bột gạo, tuy vậy tùy sở thích mọi cá nhân mà rất có thể thay thế bởi bột lọc xuất xắc bột mì.

Cho bột vào nồi nước vịt đã có được nêm nếm, nhảy lửa mạnh khỏe đến khi sôi lại chừng một phút thì tắt bếp.

Nấu món này, ko cần rườm rà riềng, gừng, sả để khử mùi đặc trưng của vịt, chỉ cần ít củ nén, hành lá, tiêu là đã có nồi cháo bột vịt thơm lừng.

*

Ít củ nén, hành lá, chén bát mắm ớt cay là nồi cháo sẽ thơm ngon không cưỡng được

*

Bưng cho bạn một tô nóng hổi, rắc thêm ít hạt tiêu, hành lá kèm bát nước mắm ớt cay xè, các bạn vừa thổi vừa ăn, khen hết lời bởi lần đầu được nạp năng lượng món “cháo” lạ, bình dân mà ngon mang lại vậy.

Xem thêm: Top Sale 4/2022 # Giá Cua Hoàng Đế Bao Nhiêu Tiền 1 Kg, 5+ Cách Chế Biến Cua Hoàng Đế

Với người quê tôi, món ăn uống này vô cùng phổ biến, có thể ăn sáng, nạp năng lượng bữa chính, hay cần sử dụng cả vào hội hè, đám giỗ. Đám các bạn của tôi xa nhà, hỏi ghi nhớ gì nhất, đứa nào thì cũng trả lời, đó là cháo bột vịt.