CÁCH TRANG TRÍ MÓN CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU

     

Cơm cừu Dương Châu là món ăn khởi đầu từ Trung Hoa (tên trong chữ hán việt là 揚州炒飯, tên trong tiếng anh là Yangzhou fried rice). Nhưng thời nay chúng lại là “món ruột” của rất nhiều người dân Việt Nam. Không chỉ có xuất hiện trong thực đơn của các quán ăn uống mà chúng còn là 1 trong những những gợi ý giành riêng cho các buổi tiệc.

Bạn đang xem: Cách trang trí món cơm chiên dương châu

Cơm cừu Dương Châu cùng với thành phần bao hàm các loại nguyên vật liệu thực phẩm quen thuộc thuộc, dễ dàng tìm như: trứng gà, lạp xưởng, tôm thịt… vày vậy cách làm món cơm cừu này cũng không thật khó. ở bên cạnh đó, chính vì được yêu thích và phổ biến nên bây giờ món cơm này có khá nhiều cách sản xuất khác nhau. Nội dung bài viết hôm nay vẫn hướng dẫn các bạn vài cách làm món cơm chiên này dễ dàng nhưng vẫn lôi cuốn ngay bao gồm tại gian phòng bếp nhà mình mà lại siêu huyết kiệm.

*

Ý nghĩa và nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu

Cơm rán Dương Châu phổ biến ở phần nhiều các quán ăn ở Trung Quốc. Xuất phát của món ăn uống này mang đến nay vẫn còn đấy là chủ để gây tranh cãi. Có bạn cho rằng, cơm rán Dương Châu bắt nguồn vào thời điểm năm 1754 trường đoản cú triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Tương truyền nó được fan tên là Y Bỉnh Thụ và chọn cái tên theo tên của vùng Dương Châu, chứ không hẳn bắt mối cung cấp từ Dương Châu. Mặc dù nhiên, cũng có thể có ý kiến mang lại rằng, cơm cừu Dương Châu bắt nguồn là một món ăn mái ấm gia đình Trung Quốc, được tạo nên từ cơm thừa và những thực phẩm còn thừa lại ở phòng bếp sau mỗi bữa ăn.

Thật dễ để phân biệt rằng cơm cừu Dương Châu luôn thu hút với màu sắc bắt mắt đến từ các loại nguyên liệu. Những nguyên liệu này không chỉ là đơn thuần chế tác sự cuốn hút mà nó còn biểu hiện sự tương quan của âm khí và dương khí ngũ hành. Bởi vì đó, cơm rán Dương Châu vừa tạo nên vị hài hòa, ngon mồm vừa đảm bảo được sự quân bình âm dương trong cơ thể.

Cơm rán Dương Châu (cách 1)

Nguyên liệu cơm chiên Dương Châu

– cơm trắng: khoảng 4 chén. Giữ ý: cơm nên nấu khá khô, tránh để khi chiên cơm bị nát)

– Trứng gà: 2 quả

– giết thịt xá xíu: 100gr

– Lạp xưởng: 1 cây

– Tôm khô: 20gr

– Đậu Hà Lan: 100gr

– Cà rốt: 1 củ

– Tỏi, hành lá, ngò rí

– Dầu đều, dầu ăn, nước tương

– Gia vị: hạt nêm, đường, muối…

*

Cách có tác dụng cơm cừu dương châu đối kháng giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– làm thịt xá xíu, lạp xưởng thái hạt lựu

– Luộc sơ đậu Hà Lan, cà rốt và cắt cà rốt thành phân tử lựu.

– Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.

– rán qua lạp xưởng mang lại chín. Lưu giữ ý: tránh việc dùng dầu ăn uống để chiên vì bản thân lạp xưởng đã gồm mỡ.

– mang đến cơm, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt xá xíu vào một trong những tô đựng rồi lần lượt bỏ vô dầu điều, 1/3 thìa café muối, 1 muỗng café con đường và 2 thìa café phân tử nêm. Trộn đông đảo tất cả.

– Trứng gà, đập vào chén bát và đánh cho tan đều.

Bước 2: Cách cừu cơm dương châu

– bắc nồi lên và bỏ vào 1 không nhiều dầu ăn, cho tỏi băm vào phi mang đến vàng thơm, cho tiếp tôm khô hòn đảo đều, bỏ vào 1 muỗng café con đường để chế tạo độ bóng với ngọt cho tôm.

– cho tiếp lạp xưởng vào trong chảo (nhớ thải trừ phần mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho toàn bộ vào trộn với tất cả hổn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.

– bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng vẫn đánh vào chiên. Lúc trứng hơi chín thì mau lẹ cho các thành phần hỗn hợp cơm vào, trộn đa số đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Việt Và Những Cái Chết Trẻ Đầy Tiếc Nuối Mang Tên "Ung Thư"

Bước 3: trình diễn món ăn

– mang lại cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí mặt trên

– Dọn kèm cơm với nước tương với vài lát ớt tươi.

Cơm cừu Dương Châu (cách 2)

Nguyên liệu làm cho cơm cừu Dương Châu

– làm thịt giăm bông: 100gr

– Trứng gà: 2 quả

– Lạp xưởng: 1 cây

– cơm trắng trắng: 4 chén bát (cách nấu cơm trắng như trên)

– Cà rốt: 1 củ

– Đậu Hà Lan: 100gr

– Tôm tươi: 100gr

– Hành lá, rau mùi

– Cà chua: 1 trái

– Gia vị: dầu ăn, dầu điều, muối, tiêu, hạt nêm.

*

Hướng dẫn làm cơm chiên dương châu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng gà, lạp xưởng, cà rốt và đậu Hà Lan sơ chế như giải pháp trên.

– riêng rẽ với tôm tươi: sau khoản thời gian mua về, sửa sạch, lột vỏ, ướp với một chút ít muối cùng tiêu với xào sơ qua cho vừa khéo chín.

Bước 2: Làm cơm chiên dương châu

– rán trứng: bắc nồi lên bếp và cho trứng đã đánh vào chiên. Lưu giữ ý: không để trứng bị đông. Trứng chín thì để cho nguội rồi thái phân tử lựu.

– bắc nồi lên và đến dầu ăn uống vào, chờ chảo lạnh thì mang lại đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu vào đảo đều tay. Bạn cũng có thể nêm nếm vào chút muối, hạt nêm agi ngon hoặc gia vị mì chính cho hợp khẩu vị.

– khi nguyên liệu ban đầu chín thì cho thêm tiếp thịt giăm bông, lạp xưởng cùng tôm vào xào và đảo đều tay tiếp tục trong 1 – 2 phút.

– cho thêm tiếp cơm nguội vào chảo và hòn đảo chung với những nguyên liệu. Cho thêm 1 ít gia vị làm thế nào cho vừa ăn, thêm dầu điều vào chảo và tiếp tục đảo rất nhiều tay.

– Đến lúc hạt cơm chím vàng thì mang lại trứng với hành lá vào và hòn đảo đều tay thêm khoảng chừng 1 phút.

Bước 3: trình diễn món ăn

– Múc cơm trắng ra dĩa cùng rắc thêm chút tiêu và trang trí bằng ngò.

– bạn có thể trang trí thêm bên trên dĩa cơm bởi cà chua cắt lát và 1 không nhiều dưa leo giảm xéo. Dọn kèm cơm trắng với nước tương với ớt tươi.

Xem thêm: Vẽ Tranh 20-10 Đơn Giản Đẹp Nhất, Vẽ Tranh Đề Tài 20 10

Cơm chiên Dương Châu khi xong có color sắc đã mắt với màu kim cương của cơm, màu xanh lá cây của đậu và red color của tôm cùng với sẽ là mùi thơm lôi cuốn từ các nguyên liệu. Hy vọng với 2 phương pháp làm cơm cừu Dương Châu đơn giản dễ dàng mà Cet.edu.vn khuyên bảo thì bạn đã có một lưu ý thú vị giành cho bữa ăn uống của gia đình.