GIÁ TRỊ, CÔNG DỤNG CỦA ỐC SÊN

     

Nhiều người nhận định rằng ốc sên rất dơ và độc, vậy thực tế loài sinh thứ này có chức năng gì?

Vị thuốc cổ

Theo GS.TS Đỗ tất Lợi, ốc sên mang tên khoa học là Achatina fulica, thuộc họ ốc sên Achatinidae. Ở nước ta, gồm hai nhiều loại chính bao gồm loại cyclophorus (vỏ nâu tròn, có nắp) thường bắt gặp trên núi đá và loại achatina fulica bao gồm vỏ to, màu sắc hơi tiến thưởng nâu, miệng không tồn tại vẩy.Bạn đã xem: Ốc ma có nạp năng lượng được không

Loại ốc này thường xuyên sống hoang dại dột trên cạn và phá hoại cây cối, rau màu, cây cỏ vào ban đêm. Buổi ngày chúng lẩn kín đáo trong những khe, lớp bụi cây, hốc cây hoặc chui xuống đất, quan trọng đặc biệt vào mùa mưa chúng cải cách và phát triển rất nhanh.

Kết quả phân tích của Viện kiểm tra từng đã cho thấy trong nước ốc sên thủy phân tất cả 0,48 % nito toàn phần, 0,112% nito amin và rất nhiều axit amin như leuxin, alamin, valin, axit aspactic, axit glutamic.

Bạn đang xem: Giá trị, công dụng của ốc sên

Đặc biệt, 100 g thịt ốc sên gồm chứa 11 g đạm (cao hơn ốc vặn, ốc bươu), 6,2 g đường, 150 mg Ca, 71 mg p

Theo giáo sư Lợi, bé người hoàn toàn có thể dùng ốc sên nấu ăn và chữa những bệnh như hen suyễn, đau bụng kinh niên, rẻ khớp. Mỗi dịp trị căn bệnh nên ăn liền trong 7-10 ngày.

Bệnh viện Thần kinh hà nội từng sử dụng ốc sên helix pomatia chế thành siro, bột ốc sên, kẹo gôm sên, sử dụng làm thuốc tu dưỡng cơ thể.

Cũng theo các tài liệu cổ, từ thời điểm năm 1961, nhân dân một số trong những vùng như kiến An, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng yên đã bước đầu dùng ốc sên làm thực phẩm với thuốc chữa trị bệnh. Ở Pháp, ốc sên cũng khá được dùng như một món ăn uống quý có chức năng chữa dịch phổi.

Cách đào thải chất độc trong ốc sên

Chung quan tiền điểm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Cán cỗ Viện công nghệ Sinh học tập - technology Thực phẩm (Đại học tập Bách khoa Hà Nội) cho biết nhiều tín đồ thường suy nghĩ ốc sên dơ và độc nên không dám ăn, song thực chất, các loại ốc này rất có thể ăn siêu ngon và ngã dưỡng.

Theo vị siêng gia, bản thân ốc sên không có độc nhưng bọn chúng thường ăn uống cỏ cây, vì chưng đó, chúng rất có thể ăn buộc phải nấm độc hoặc các loại cây bị phun thuốc bảo đảm thực vật xung quanh. Đó chính là nguyên nhân khiến ra các vụ ngộ độc sau thời điểm ăn ốc sên. Quanh đó ra, chủng loại nhuyễn thể này thường xuất xắc chứa các protein lạ, dễ khiến dị ứng với một vài người có cơ địa tinh tế cảm.

PGS Thịnh khuyến cáo họ chỉ nên thực hiện loại ốc sên đang sống khỏe mạnh, ngơi nghỉ ở đa số vùng không bẩn sẽ. Trước khi chế biến, bắt buộc để một ngày đêm mang lại ốc nhả không còn chất bẩn hoặc hóa học độc. Nếu chỉ nên ăn phần giết của ốc sên, quăng quật hết phần ruột gan, ống hấp thụ của bọn chúng sẽ không tác động đến sức khỏe.

Đặc biệt, tuyệt vời nhất không nạp năng lượng ốc sên được chế tao ở dạng gỏi, tái, nướng không chín do trong ốc sên dễ có chứa cam kết sinh trùng. Nếu không chế vươn lên là kỹ, bọn chúng sẽ đi vào cơ thể người qua đường tiêu hóa hoặc theo con đường máu (có thể dãi ốc sên chứa cam kết sinh trùng tiếp xúc với vệt thương bởi vì mụn lở) cho não, gây các chứng bệnh viêm não hoặc màng não. Bệnh bao hàm các biến hội chứng như nhức đầu dữ dội, nôn, sốt, cứng gáy, liệt chi, hôn mê, co giật, thậm chí là mù, mất tri giác, sinh sống đời thực vật...

Bài dung dịch bồi bổ khung hình với ốc sên

Thành phần: thịt ốc sên (2 kg), natri bicabonat (25 g), axit benzoic (5 g), đậu nành/hoài sơn (1,2 kg), 2 lần bán kính (1,5 kg), mentol (0,06 g).

Cách làm:

- Đập bỏ vỏ, chỉ mang phần lưỡi vứt hết ruột.

- phẫu thuật đầu ốc, bỏ dạ dày, thực quản. Sau đó, cần sử dụng muối và phèn chua rửa sạch hết nhớt.

- bỏ thịt ốc sên vào natri bicabonat hấp nhừ, thái và giã nhỏ. Cho thêm axit benzoic (có tác dụng bảo quản) với đường, nấu kỹ.

- Đậu nành giỏi hoài đánh rang giòn đống ý bột, rây mịn, trộn với làm thịt ốc sên đã nấu.

Bệnh viện Thần kinh tp. Hà nội từ năm 1968 đang đặt tên thuốc này là BOS (bổ ốc sên). Đây là dung dịch bổ tăng tốc chất đạm cho khung người và não, từng đợt dùng liền từ bỏ 20-40 ngày,dùng 4 viên/ngày, trước lúc ăn,rất hiệu quả.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Khỏi Bệnh Thủy Đậu Kéo Dài Bao Lâu, Thủy Đậu Diễn Biến Như Thế Nào


*

Ăn ốc bươu vàng gồm độc không?

17 8 9 1913

Một số nhà hàng quán ăn vẫn thu mua ốc bươu rubi chế biến phục vụ thực khách, mặc dù loài sinh trang bị này bị cấm nuôi ở Việt Nam. Nếu ăn phải nhiều loại ốc này, chúng ta có gặp mặt nguy cơ mắc bệnh nào không?


*

vày sao măng độc nhưng mà vẫn có thể ăn?

12 3 9 396

Độc tố vào măng hoàn toàn có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Hợp lý và phải chăng món ăn này chỉ có hại mà ko chứa ngẫu nhiên chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?


*

nước ta sẵn sàng đối phó kịch phiên bản xấu của dịch Covid-19

0 19 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long review trước cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19 ở các nước bóng giềng, việt nam đứng trước nguy hại rất lớn.


*

Người đàn ông bị cháy cụt vùng bí mật do bỏng điện cao cố

0

Các chưng sĩ đang khắc phục tình trạng nhiễm trùng con đường tiết niệu, dương vật từng được tái tạo nên nhưng quan yếu làm "chuyện ấy".


*

hơn 85% người bệnh Covid-19 nhập cư từ Campuchia nhiễm biến hóa chủng Anh

0 7 2

Kết trái này bởi vì Viện Pasteur tp hcm giải trình tự gene của những trường hợp nhập cư từ Campuchia vào Việt Nam.


9 thủ phạm khiến bạn bị miệng hôi

0

Hơi thở bám mùi là tình trạng nhiều người chạm chán phải dù lau chùi răng miệng kỹ. Nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ nhiều tình trạng sức mạnh hoặc thói quen hàng ngày của bạn.


3 người mắc bệnh Covid-19 có sức khỏe tình tiết nặng

0

Trước lúc mắc Covid-19, 3 người mắc bệnh đều khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý nền kèm theo.


lưu ý loại kem chống nắng cất chất cấm

0 10

Cục làm chủ Dược, bộ Y tế, vừa thông tin thu hồi lô mỹ phẩm kem dưỡng trắng da chống nắng của Newtoday do chứa thuỷ ngân và chất cấm.

01:49

vị sao tránh việc để thú nuôi liếm mặt?

0

Thói thân quen liếm khía cạnh của thú cưng hoàn toàn có thể làm lây nhiễm một trong những vi khuẩn và virus sang khung người người, qua đó hình thành các bệnh rất lớn như truyền nhiễm trùng huyết.


bộ trưởng liên nghành Y tế: nguy cơ dịch Covid-19 từ bỏ Lào xâm nhập tỉnh nghệ an lớn

0 12

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu mong tỉnh Nghệ An bức tốc phòng, kháng dịch Covid-19 trước bối cảnh phức hợp hiện nay.


sai trái khi nạp năng lượng cà rốt có thể gây gian nguy cho trẻ con

0 3

Cà rốt là thực phẩm đựng nhiều chất xẻ dưỡng, giúp sáng mắt, ngừa ung thư, chống lão hóa. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cà rốt, độc nhất vô nhị là với trẻ con em, có thể dẫn tới những bệnh lý nguy hiểm.


sai lầm khi nạp năng lượng mặn

0 19

Muối là gia vị không thể không có trong chế tao thực phẩm. Tuy nhiên, việc ăn mặn (thừa muối) lại có nhiều tác hại mang đến cơ thể.


Người lũ ông về bên từ Nhật bản mắc Covid-19

0

Người lũ ông 27 tuổi, quê sinh hoạt Thanh Hóa, có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm và đang rất được điều trị tại khám đa khoa Phổi Đà Nẵng.

Xem thêm: Xuất Tinh Ra Máu Có Nguy Hiểm Không Và Nguyên Nhân Do Đâu? Xuất Tinh Ra Máu Là Bệnh Gì


"Tôi mắc ung thư giai đoạn cuối dù vẫn khỏe mạnh mạnh"

0 44

Người bầy ông ở thủ đô hà nội tự nhận mình khỏe mạnh mạnh, ko thấy khung người có dấu hiệu bất thường. Công dụng ung thư tiến trình cuối khiến ông bất ngờ.